Tiêu chuẩn nhà vệ sinh theo phong cách hiện đại

Chi tiết bài viết

Tiêu chuẩn nhà vệ sinh theo phong cách hiện đại

Trong nhà ở, từ các căn biệt thự xa hoa, các căn chung cư cao cấp, các nhà mặt phố hay nhà cấp 4 dù lớn hay nhỏ đều không thể thiếu không gian khu vệ sinh. Tuy nhiên việc bố trí sắp xếp không gian khu vực vệ sinh sao cho thật hợp lí, tiện nghi và thẩm mỹ cũng như tiết kiệm được không gian là một điều cần cân nhắc trong khâu thiết kế và thi công nội thất. Bài viết này sẽ chia sẻ những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế, xây dựng nhà vệ sinh hiện đại.

nhà vệ sinh hiện đại

Nhà vệ sinh hiện đại

1, Độ thông thoáng 

Đã qua rồi cái thời nhà vệ sinh phải đặt sâu trong góc tường hay ở những góc khuất. Nhà ở hiện đại luôn chú trọng đến việc nhà vệ sinh phải ở những nơi thông thoáng, có nhiều ánh sáng tự nhiên, dễ lưu thông không khí, thậm chí còn cả cây xanh. 

Nhà vệ sinh cũng luôn cần được lót gạch chống trượt cũng như có hệ thống thoát nước tốt để tránh tình trạng ẩm ướt, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. 

2, Tiện ích 

Điều quan trọng nhất đối với một thiết kế nhà vệ sinh đẹp chính là công năng. Bạn phải lựa chọn được đồ dùng vệ sinh vừa tiện ích lại vừa đẹp mắt. Các vật dụng cá nhân phục vụ cho việc tắm rửa và trang điểm như: xà bông, sữa tắm, dầu gội, bàn chải, nước hoa, mỹ phẩm đều phải đặt trên kệ để thuận tiện cho quá trình sử dụng. 

3, Phong thuỷ 

Thiết kế nhà vệ sinh đẹp cần chú ý đến thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Nội thất sẽ giúp nhà vệ sinh trong ngôi nhà bạn thêm đẹp. Còn kiến trúc nhất thiết phải tuân theo một số quy tắc phong thủy nhà vệ sinh như sau: cửa phòng vệ sinh không được đối diện với các phòng khác, cửa chính hay giường. Nhà vệ sinh cũng nên được bố trí gần phòng ngủ. Nếu bạn có đủ diện tích, hãy xây tách biệt khu vực nhà tắm, rửa mặt, đặt bồn cầu để thuận tiện cho nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình. 
Tham khảo về phong thủy cho nhà vệ sinh.